Thủ thuật máy tính

Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop HP Cực Nhanh, Cực Dễ

Tắt chuột cảm ứng laptop HP là từ khóa được khá nhiều người dùng HP tìm kiếm. Bởi vì trong nhiều trường hợp, Touchpad khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì chỉ cần chạm nhẹ một chút là con trỏ chuột bị di chuyển ảnh hưởng đến công việc, nhất là khi soạn thảo văn bản hay lướt web. Ở bài viết trước Softexplode đã hướng dẫn bạn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell và asus, vậy còn đối với HP thì như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thông tin về chuột cảm ứng Touchpad

Touchpad là bộ phận không thể thiếu trên laptop, đóng vai trò như một con chuột ảo. Tuy nhiên, thao tác với touchpad không phải lúc nào cũng trơn tru, sử dụng touchpad khó có thể xử lý nhanh chóng công việc mà thậm chí còn gây ra nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của Touchpad là có thể thay thế chuột rời. Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều mặt trái. Ví dụ: bạn đang soạn văn bản nhưng vô tình chạm vào touchpad sẽ di chuyển con trỏ sang nơi khác, điều này cần thời gian để đưa con trỏ về vị trí ban đầu, thậm chí touchpad còn gây thêm rất nhiều phiền phức khác nếu bạn không biết cách sử dụng.

Hướng dẫn tắt Touchpad laptop HP đơn giản nhất

#1. Tắt chuột laptop HP bằng phím tắt

Bạn sử dụng các phím chức năng ghi trên phần mềm máy tính (Thường là Fn + F7), bạn có thể tham khảo tài liệu kèm theo máy. Hoặc có thể tìm biểu tượng bàn di chuột trên khay hệ thống sau đó nhấp đúp chuột hoặc nhấp chuột phải và chọn Disable (Tắt) để tắt chúng.

Tắt chuột laptop HP bằng phím tắt
Tắt chuột laptop HP bằng phím tắt

#2. Vô hiệu hóa chuột cảm ứng HP với Keyboard Service

Để sử dụng phương pháp này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bạn nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, gõ services.msc

Vô hiệu hóa chuột cảm ứng HP với Keyboard Service
Vô hiệu hóa chuột cảm ứng HP với Keyboard Service

Trên cửa sổ Menu Services, bấm vào cột Name, sau đó cuộn xuống để tìm và bấm đúp vào tùy chọn Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.

Khi đó, trên cửa sổ xuất hiện dòng Touch Keyboard and Handwriting Panel Service. Trên cửa sổ này, tại Startup type, bấm Disable

Tại phần Service status (Trạng thái dịch vụ), nhấp vào Stop (Dừng) để tắt Service (Dịch vụ).

Cuối cùng nhấn OK và khởi động lại máy tính để thay đổi được thực hiện.

#3. Tắt chuột laptop HP bằng registry

Phương pháp này chỉ hoạt động với bàn di chuột Synaptics.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ regedit và nhấn Enter.

Bước 2: Khi giao diện Registry Editor xuất hiện, hãy điều hướng đến các mục sau ở khung bên trái: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Synaptics\SynTPEnh

Tắt chuột laptop HP bằng registry
Tắt chuột laptop HP bằng registry

Bước 3: Di chuột qua khung bên phải, nhấp chuột phải vào ô trống và chọn New -> DWORD (32-bit Value).

Bước 4: Nhập tên cho DWORD mới là DisableIntPDFeature.

Bước 5: Nhấp đúp vào DWORD mới tạo để mở bảng Edit (Chỉnh sửa DWORD) (Giá trị 32-bit). Sau đó lướt xuống phần Hexadecimal và sửa giá trị của nó thành 33. Nhấp vào OK.

Bước 6: Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

#4. Tắt touchpad laptop hp từ trình điều khiển

Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng touchpad trên khay nền, hãy nhấp vào Start (Bắt đầu) -> chọn Control Panel (Bảng điều khiển) -> Hardware and Sound (Phần cứng và Âm thanh).

Trong Devices and Printers (Thiết bị và Máy in), hãy nhấp vào Mouse (Chuột)

Trên Windows Vista, nhấp vào Start -> chọn Control Panel -> chọn Hardware and Sound -> chọn Mouse.

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Mouse Properties. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tab có tùy chọn tắt chuột cảm ứng máy tính hp.

#5. Tắt chuột cảm ứng trên laptop HP bằng cách sử dụng phần mềm Touchpad Blocker

Touchpad Blocker là một công cụ hữu ích để giải quyết các vấn đề đơn giản về chuột cảm ứng touchpad mà không nhất thiết phải can thiệp thủ công vào hệ thống máy tính. Đặc biệt, công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop HP bằng cách sử dụng phần mềm Touchpad Blocker
Tắt chuột cảm ứng trên laptop HP bằng cách sử dụng phần mềm Touchpad Blocker

Touchpad Blocker có giao diện khá đơn giản. Khi bạn mở ứng dụng này, có 4 khu vực sau đã được đánh dấu là Automatically run program on startup (tự động kích hoạt chương trình Touchpad Blocker khi khởi động Windows), Block accidental taps and clicks (khóa toudpad khi phát hiện tốc độ Gõ nhanh liên tục cho Một khoảng thời gian nhất định, tính bằng mili giây. Mặc định là 300 mili giây). Người dùng có thể chọn hoặc xóa cài đặt, nhấp vào nút X (Đóng) để đóng cửa sổ chương trình.

Tải phần mềm Touchpad Blocker: Download 

Như vậy là Softexplode vừa hướng dẫn bạn 5 cách tắt chuột laptop hp cực nhanh và đơn giản mà bạn có thể áp dụng để vô hiệu hóa chuột cảm ứng touchpad trên máy tính laptop của mình. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới bài viết để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa mọi người cùng tìm kiếm:

  • cách tắt chuột cảm ứng trên laptop hp
  • tắt chuột laptop hp
  • tắt touchpad hp
  • cách khoá chuột laptop hp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button