Download

Download Windows 10 – Win10.ISO Chính Thức Từ Microsoft

Hệ điều hành Windows 10 được ra mắt với nhiều công dụng hoàn toàn mới cùng với giao diện dễ nhìn và đẹp mắt không những chỉ được sử dụng trên máy tính mà còn được sử dụng thiết bị mobile. Đây là điểm khác lạ rất lớn so với những phiên bản thấp hơn như Windows 8.1 hay Windows 7. Các bạn còn có thể sử dụng bản này cài phần mềm và game đều ngon không vấn đề gì cả. Dưới đây Topcongnghe.net sẽ bật mí các bước để Tải Win 10 nha.

1. Giới thiệu windows 10

Windows 10 là hệ điều hành cuối cùng mà Microsoft cho ra mắt sau các phiên bản cũ trước đó: Windows 95, Windows 98, tiếp đến là Windows 2000, Windows XP, Vista; rồi sau là các hệ điều hành phổ biến nhất mọi thời đại như Windows 7, Windows 8/8.1.

Microsoft mong muốn win10 sẽ giúp gia tăng sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mình với thị trường điện toán mà Windows vốn đang bị các nền tảng khác cạnh tranh khốc liệt, tránh bị suy giảm thứ hạng.

Sự xuất hiện của Win 10 đã đánh dấu một bước đột phá quan trọng của Microsoft trong việc đem những công nghệ mới nhất tới người sử dụng để tăng mức độ trải nghiệm. Ngay từ những ngày mới ra mắt, hệ điều hành đã được đông đảo người dùng trên khắp thế giới đón nhận và cực kì mong muốn sử dụng.

2. Các tính năng của windows 10

a, Cải tiến nút Start

Sự kết hợp từ các phiên bản Windows đầu tiên và gần đây nhất đã biến thanh Start Menu trên Win 10 trở nên đa chức năng và toàn diện hơn.

 • Khả năng mở rộng full màn hình
 • Giao diện bắt mắt, trực quan; số lượng những ứng dụng bị “ghim” ở phía trên đầu menu được cắt giảm bớt trông gọn gàng
 • Bạn có thể tùy chỉnh Start Menu bất kì lúc nào cần: sắp xếp lại, ẩn đi, đổi màu sắc hoặc kích thước
 • Tại menu, có 2 khu vực được phân chia: một bên là shortcut chức năng sẽ show ứng dụng người dùng có khả năng dùng tới, bên còn lại hiển thị các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất và gần đây nhất

b, Light theme

Microsoft lần này đã mang đến một sự thay đổi bất ngờ về giao diện cho Win 10, giao diện nền sáng (light theme) mới được chọn làm mặc định cho phiên bản hệ điều hành Windows 10 Home. Đây chỉ là phiên bản màu trắng của giao diện nền đen mặc định được đa số người dùng Windows 10 sử dụng từ trước đến nay. Trong khi chế độ nền tối của Windows 10 không phải lúc nào cũng duy trì được sự đồng nhất trong tất cả các thành phần giao diện của hệ điều hành, thì giao diện nền trắng lại hoạt động khá tốt, nhờ vào việc đa số các phần mềm và ứng dụng thường sử dụng màu nền tiêu chuẩn là màu trắng.

Các hình nền mặc định mới mà hãng cho ra, đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với giao diện nền sáng mới này.

c, Trợ lý ảo Cortana

Cũng tương tự như trợ lý kỹ thuật Siri trên Iphone. Người dùng có thể đưa bất cứ yêu cầu nào, Cortana sẽ nhận diện và ngay lập tức thực hiện mệnh lệnh đó như: đổi đơn vị, tra cứu một số thông tin đơn giản, tắt/bật Wi-Fi, Bluetooth hoặc đặt lịch nhắc nhở. Bạn cũng có thể nhập nội dung mình cần vào ô tìm kiếm (ngay cạnh nút Start) bằng giọng nói. Ở Cortana, còn có khả năng dự đoán, gợi ý và đưa ra các khuyến nghị hữu ích cho người dùng.

d, Hộp cát” Windows Sandbox

Tình năng Windows Sandbox “hộp cát” đã được thêm mới trong bản cập nhật tháng 5 năm 2019 này. Làm việc bằng việc tạo ra một môi trường desktop cô lập để thực thi các ứng dụng (tập tin .exe ) chưa thật sự tin cậy. Việc này thực sự an toàn và tách biệt, tức là khi bạn thao tác xong với ứng dụng nào đó thì sandbox được tạo ra sẽ bị xóa luôn. Ứng dụng hộp cát này thường được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp và bởi những người dùng có chuyên môn sâu nhiều hơn là người dùng thông thường. Microsoft dự định sẽ cung cấp tính năng “hộp cát” trong các phiên bản Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise.

e, Desktop ảo

Đây là tính năng được người dùng thích nhất và quả thực nó rất hữu ích. Bạn có thể nhóm các cửa sổ liên quan với nhau, hoặc phân cách chúng để tiện làm việc.

Nếu muốn thêm một màn hình làm việc mới, chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Task View”, sau đó chọn “New desktop” ở góc dưới bên phải của màn hình.

f, Microsoft Edge

Đây là trình duyệt vừa được thay đổi tên gọi chính thức (trước kia là Spartan). Microsoft Edge sẽ giúp người dùng duyệt web nhanh hơn và phù hợp hơn với thậm chí cả những thao tác cảm ứng trên máy tính bảng và chuột trên máy tính để bàn. Được tích hợp với Cortana, mức độ tương thích cao, khả năng ghi chú và chia sẻ khá nhanh chóng, giao diện đơn giản,trang tab trong trình duyệt cũng cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng.

g, Đăng nhập không cần tài khoản

Trong bản cập nhật tính năng tháng 5 năm 2019 mưới nhất, người dùng có thể thiết lập và đăng nhập vào các máy tính chạy Windows 10 chỉ bằng số điện thoại được kết nối với tài khoản Microsoft. Một mã số sẽ được gửi về điện thoại của bạn, sử dụng nó để đăng nhập.

h, Windows Hello

Đây là hệ thống xác thực sinh trắc học thay cho những mật khẩu cũ. Windows Hello trên Win 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, quét võng mạc và cảm biến vân tay. Tuy nhiên, đó mới chỉ là dự tính còn để thực hiện được, người dùng vẫn sẽ phải chờ những nâng cấp tiếp theo cho các thiết bị hỗ trợ.

i, Snap 4 cửa sổ

Với tính năng này, người dùng thậm chí gắn tối đa tối đa 4 ứng dụng trên Win 10 thay vì 3 so với Win 8, mỗi cái sẽ chiếm một góc tư của màn hình. Bạn nào cần làm đa nhiệm kiểu vừa theo dõi web, vừa gõ văn bản, vừa bận chat với bồ cộng thêm cửa sổ để nghe nhạc nữa thì tính năng Snap của Windows 10 chính là thứ bạn cần. Để thực hiện, bạn chỉ cần kéo, di chuyển và thả các cửa sổ làm việc lần lượt lên một trong các góc màn hình. Hoặc chọn cửa sổ mong muốn, sau đó nhấn phím Windows + mũi tên trái phải để snap.

3. Cấu hình hệ thống yêu cầu để tải Win 10

 • CPU: Vi xử lý có tốc độ 1GHz hoặc nhanh hơn
 • RAM: 1GB for 32-bit or 2 GB for 64-bit
 • Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho bản Windows 32-bit và 20 GB cho bản 64-bit. Dung lượng trống ít nhất 5GB đối với ổ đĩa hệ thống khi nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 10
 • VGA: Hỗ trợ DirectX 9 có driver tương thích WDDM 1.0
 • Màn hình: Độ phân giải tối thiểu là 1024×600

4. Hướng dẫn cách tải Win 10 chi tiết

a, Hướng dẫn tải bộ setup windows 10.iso mới nhất bằng Media Creation Tool

Bước 1: Tải phần mềm tại đây và giải nén

Bước 2: Chạy Media Creation Tool

Bước 3: Chọn Accept những điều khoản của Microsoft

Bước 4: Ở đây có 2 chọn lựa

 • Upgrade this PC now: Nâng cấp trực tiếp lên phiên bản Windows 10 ( bạn nào dùng win 7, win 8.1 thì có thể sử dụng chức năng nay nâng cấp lên win 10 thẳng luôn )
 • Create installation media: Tạo File .ISO Windows 10.

Bước 5: Ở bước này bạn sẽ tùy chỉnh file .iso tải về:

 • Language: Chọn ngôn ngữ windows. Mình thường chọn English ( United states  ) như hình.
 • Edition: Chính là lựa chọn phiên bản của Windows 10. Mình thường chọn Windows 10 PRO
 • Architecture: Chọn 32 hoặc 64 bit

Bước 6: Tick chọn ISO file để tải file về nhé

Bước 7: Chọn vị trí bạn muốn lưu tệp ISO và đặt tên cho nó. Nhấn vào nút Lưu để bắt đầu tải xuống tệp ISO.

Bước 9: Đợi cài đặt, khi thấy xuất hiện thông báo này nghĩa là cài đặt thành công

 

b, Hướng dẫn cách tạo bộ cài Win 10 bằng USB

Chuẩn bị:

 • File ISO hệ điều hành Windows 10 (tải ở phần trên).
 • USB có dung lượng từ 4GB trở lên.
 • Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool.

Bước 1: Format USB, bạn có thể Download HP USB Disk Storage Format Tool về cài đặt trên máy tính để format hoặc sử dụng tính năng có sẵn trên Windows.

Sau khi kết nối USB với máy tính, nhấn chuột phải vào biểu tượng của USB và chọn Format. click Start để bắt đầu quá trình làm sạch USB.

Bước 2: Khởi động Windows 7 USB DVD Download Tool. Tại giao diện chính, nhấn Browse để tìm file ISO cài đặt của Windows 10. Sau khi chọn bộ cài Windows 10, nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn chọn USB device để chọn thiết bị USB của mình.

Bước 4: Sau khi chọn thiết bị USB của mình, nhấn Begin copying để bắt đầu quá trình tạo bộ cài Windows 10 cho USB.

Chờ một lúc để máy tính copy dữ liệu. Thế là xong!>>

Kết luận

Trên đây, Topcongnghe.net đã cung cấp cho bạn cách tải Win 10 gốc bản mới nhất đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button