Thủ thuật máy tính

Top 5 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Bị Xóa Nhầm Trên Ổ Cứng, USB

Phần mềm khôi phục dữ liệu đôi khi là “cứu tinh” khi bạn lỡ đánh mất những dữ liệu quan trọng. Bởi vì trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải các sự cố mất dữ liệu, nguyên nhân có thể do nhiễm virus, do phần cứng bị lỗi, xóa nhầm,… Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu khác nhau nên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Để Softexplode  bật mí cho bạn top 5 phần mềm tốt nhất nhé!

Những lưu ý khi bạn lỡ xóa nhầm dữ liệu

Ngay khi xóa nhầm dữ liệu hoặc định dạng nhầm dữ liệu, bạn cần chú ý:

 • Với dữ liệu bị mất nằm cùng ổ hệ điều hành (Thường là ổ C): Tắt máy ngay và rút ổ cứng chuyển sang máy khác và sử dụng phần mềm để khôi phục.
 • Nếu dữ liệu nằm trên phân vùng khác với hệ điều hành, đừng bao giờ ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó.
  Để chắc chắn và giữ được nhiều dữ liệu nhất, bạn nên rút hẳn ổ bị mất và cắm vào máy tính khác, cài phần mềm khôi phục dữ liệu sau rồi tiến hành restore.
 • Tuyệt đối không nên chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì các chương trình này có thể ghi dữ liệu của chương trình đó vào các vùng bị xóa nhầm mà chúng ta không hề hay biết.
 • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, ngoài việc lưu ý bạn nên cài đặt trên máy tính khác (có dữ liệu bị xóa nhầm cùng ổ với dữ liệu của hệ điều hành), bạn nên sử dụng chế độ quét sâu nếu dữ liệu nhiều. Quan trọng, khi ở chế độ quét sâu, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng có thể khôi phục nhiều dữ liệu hơn.
 • Để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc không thể khôi phục, bạn nên chọn phân vùng chứa các tập tin khác với phân vùng đã xóa tập tin, ví dụ như nếu dữ liệu cần khôi phục vào ổ D: thì nên lưu lại. Trong Ổ C hoặc E, nếu là dữ liệu quan trọng thì bạn nên sử dụng thiết bị lưu trữ mới như USB, ổ cứng di động hoặc ổ cứng khác để lưu trữ dữ liệu để phục hồi, như vậy vừa an toàn cho dữ liệu cần khôi phục vừa giúp tốc độ khôi phục Xử lý nhanh hơn do đọc và ghi độc lập trên 2 thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng cho tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất hiện nay

#1. Easeus Data Recovery Wizard

Đây là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Với Easeus Data Recovery Wizard, bạn có thể khôi phục dữ liệu trên một vùng ổ cứng, thư mục hoặc trên thiết bị ngoại vi tùy chọn. Các tệp dữ liệu được khôi phục sẽ được phân loại thành các định dạng như: Ảnh, nhạc, video, email và rất nhiều các định dạng khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Với giao diện trực quan và thân thiện, đặc biệt là tính năng khôi phục rất mạnh mẽ, đây sẽ là một phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

Easeus Data Recovery Wizard
Easeus Data Recovery Wizard

Tải phần mềm Easeus Data Recovery Wizard: Download

#2. Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

Disk Drill mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng bởi cấu hình đơn giản, tính năng tuyệt vời. Phần mềm này cũng vượt trội hơn một số công cụ khôi phục dữ liệu khác khi khôi phục các tệp dữ liệu có dung lượng lên đến 500 MB. Disk Drill hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên từng thiết bị, từ ổ cứng, ổ cứng ngoài cho đến các thiết bị như USB, thẻ nhớ hay iPod.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill
Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

Phần mềm này cho phép người dùng xem trước các tập tin hình ảnh trước khi quyết định khôi phục chúng. Bạn cũng có thể dừng thiết lập hoặc tiếp tục, thực hiện khôi phục phân vùng, sao lưu ổ cứng và lọc tệp. Disk Drill thực hiện quét chạy rất nhanh và đầy đủ, lưu kết quả và dễ dàng khôi phục dữ liệu đã xóa. Các phiên bản win 7, 8, 10 đều sử dụng được phần mềm này.

Tải phần mềm Disk Drill: Download

#3. Phần mềm Recuva

Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người. Phần mềm có rất nhiều tính năng hữu ích và sử dụng rất đơn giản. Recuva có thể giúp bạn khôi phục các tệp và thư mục từ ổ đĩa ngoài, ổ cứng, đĩa CD, DVD, BD hoặc thẻ nhớ. Phần mềm thậm chí có thể khôi phục các tập tin từ iPod của bạn. Đối với Recuva, việc khôi phục dữ liệu cũng dễ dàng như việc bạn … xóa nhầm nó.

Phần mềm Recuva
Phần mềm Recuva

Hiện tại, phần mềm này hỗ trợ khôi phục các tập tin trong Win 10, Win 8, 8.1, 7, Vista, XP Server 2008/2003. Ngay cả các phiên bản cũ hơn như Win 2000, NT, ME hoặc 98 đều được hỗ trợ. Ngoài ra, các phiên bản Win 64 bit, 64 bit Recuva cũng có thể sử dụng phần mềm này để khôi phục dữ liệu.

Tải phần mềm Recuva: Download

#4. Phần mềm Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu nổi tiếng và rất hiệu quả được người dùng tin tưởng. Phần mềm này có giao diện rất đẹp và hiện đại, đặc biệt là các menu rất trực quan nên người dùng có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng.

Phần mềm Wondershare Data Recovery
Phần mềm Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery hỗ trợ người dùng lấy lại dữ liệu đã mất trên máy tính bằng công nghệ tìm kiếm tiên tiến và các thuật toán phân tích khôi phục hiệu quả. Nó giúp khôi phục nhiều định dạng dữ liệu khác nhau, trên nhiều thiết bị như USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3 / MP4, … Với những ưu điểm trên, đây sẽ là một phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

Tải phần mềm Wondershare Data Recovery: Download

#5. Phần mềm khôi phục dữ liệu Recover My Files

Recover My Files là phần mềm có thể giúp bạn khôi phục các tập tin bị xóa nhầm rất hiệu quả. Với Recover My Files, bạn có thể dễ dàng khôi phục tài liệu đã xóa, khôi phục nhanh chóng dữ liệu do ghost phân vùng gây ra. Hỗ trợ các tùy chọn định dạng để xóa dưới dạng tệp hình ảnh, âm thanh hoặc tệp cài đặt.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recover My Files
Phần mềm khôi phục dữ liệu Recover My Files

Ngoài ra, phần mềm này cho phép bạn chọn giữa khôi phục tệp đơn giản hoặc khôi phục toàn bộ ổ đĩa, bao gồm cả ổ đĩa gắn ngoài, đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai đã từng gặp phải tình trạng ổ đĩa bị lỗi một phần hoặc do sơ ý format. Được đánh giá là chạy tương đối nhanh, đặc biệt là khi khôi phục tệp bị mất hoặc bị xóa và khá dễ điều hướng ngay cả đối với người dùng cơ bản, đây chắc chắn là một phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất dành cho bạn.

Tải phần mềm Recover My Files: Download

Trên đây là một số phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhất dành cho bạn. Hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để khôi phục lại những dữ liệu bạn lỡ đánh mất nhé.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

 • khôi phục dữ liệu
 • phần mềm khôi phục dữ liệu
 • khôi phục dữ liệu đã xóa
 • phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng
 • khôi phục file đã xóa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button