Thủ thuật máy tính

[Hướng Dẫn] Cách Kết Nối Bluetooth Laptop Win 8, 8.1 Với Tai Nghe, Loa Bluetooth

Kết nối Bluetooth win 8 là các hữu hiệu để người dùng có thể gửi và nhận dữ liệu từ các thiết bị điện tử thông minh với máy tính sử dụng hệ điều hành windows 8. Cũng như windows 7, cách kết nối bluetooth win 8 cũng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết đến thủ thuật này, hãy để Softexplode bật mí cho bạn qua bài viết này nhé!

Những thông tin về Bluetooth win 8

Bluetooth là tiêu chuẩn công nghệ không dây

Các tiêu chuẩn công nghệ không dây yêu cầu cả phần cứng và phần mềm. Cần phải có phần cứng để có thể gửi tín hiệu cần thiết qua các tần số vô tuyến và phần mềm xác định những gì được gửi qua tín hiệu đó và cách tín hiệu được diễn giải.

Điều này có nghĩa là, để sử dụng Bluetooth, một thiết bị phải có chip máy tính nhỏ với radio Bluetooth. Điều này cũng có nghĩa là phần mềm phải được áp dụng rộng rãi trên tất cả các thiết bị (còn gọi là ‘tiêu chuẩn’), nếu không chúng sẽ không thể kết nối.

Bluetooth đôi khi tốt hơn Wi-Fi

Wi-Fi cũng là một tiêu chuẩn công nghệ không dây, nhưng Bluetooth và Wi-Fi phục vụ hai mục đích riêng biệt. Wi-Fi (là tên thương hiệu của tiêu chuẩn IEEE.802.11) được sử dụng để thay thế cáp tốc độ cao, vì vậy phải có một số thiết lập nhưng hỗ trợ băng thông cao.

Mặt khác, Bluetooth dành cho thiết bị di động và các ứng dụng liên quan. Ngoài ra, do Bluetooth sử dụng tín hiệu tầm gần nên thường không bị nhiễu và có cơ chế hạn chế các thiết có thể kết nối.

Hơn nữa, các phiên bản Bluetooth mới hơn có thể tạo ra một mạng tự sửa lỗi. Điều đó có nghĩa là các thiết bị cá nhân vẫn có thể kết nối, ngay cả khi một thiết bị ngắt điện hoặc bị ngắt kết nối. Nếu khóa cửa, hệ thống HVAC, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh và đèn đều được kết nối, có lẽ bạn sẽ không muốn tất cả chúng bị vô hiệu hóa chỉ vì một thiết bị bị hỏng.

Cách bật Bluetooth trên windows 8/8.1

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay cài đặt hệ điều hành Windows 8.1, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nhấn tổ hợp phím Windows + C (hoặc kéo góc dưới cùng bên phải để hiển thị Charms).

Chọn Setting -> Tiếp tục chọn Change PC Setting -> Chọn Wireless -> Chọn bật tắt Bluetooth như hình bên dưới.

Trên Windows 8, bạn cần vào: Setting -> chọn Change PC settings (Thay đổi cài đặt PC) -> nhấp chọn PC and devices (PC và thiết bị) -> vào Bluetooth và bật nó lên.

Cách kết nối bluetooth win 8/8.1 với loa, tai nghe bluetooth

Với máy tính win 8/8.1, bạn có thể tiến hành kết nối với loa bluetooth qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở cài đặt bluetooth trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím: Windows + W hoặc di chuột vào góc phải màn hình laptop. Sau đó, chọn Settings (Cài đặt) rồi chọn Change PC settings (Thay đổi cài đặt PC).

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, chọn PC -> chọn PC và thiết bị.

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth và chuyển sang Bật. Lúc này, máy tính sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị Bluetooth để kết nối.

Bước 4: Chọn thiết bị loa bluetooth, bấm vào Pair (ghép nối)

Chờ một lúc để 2 thiết bị kết nối. Khi đó, màn hình máy tính sẽ xuất hiện mã kết nối, bạn nhấn Yes trên cả hai thiết bị để thực hiện kết nối.

Bước 5: Sau khi máy tính và loa bluetooth được kết nối, bạn bấm chuột phải vào dữ liệu rồi chọn Send by Bluetooth (Gửi bằng Bluetooth) để gửi dữ liệu.

Chỉ với một vài bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể kết nối bluetooth win 8 với các thiết bị hỗ trợ kết nối như loa và tai nghe rồi. Với việc kết nối bluetooth, bạn có thể truyền và nhận dữ liệu, nghe nhạc mà không cần phải có dây cáp “phiền phức” nữa rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa liên quan:

  • kết nối bluetooth win 8
  • kết nối loa bluetooth với laptop win 8
  • cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 8
  • kết nối loa bluetooth win 8

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button