Thủ thuật máy tính

Cách Bật Bluetooth Win 10 Để Kết Nối Với Loa, Tai Nghe,… Chi Tiết Nhất

Kết nối bluetooth win 10 để phát nhạc hay truyền và nhận dữ liệu đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi vì giờ đây Bluetooth không còn là một công nghệ chỉ những “dân chuyên” mới biết. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nó trên mọi thiết bị, từ điện thoại đến ô tô… Vì vậy, việc kết nối Bluetooth trên Windows sẽ hữu ích hơn bao giờ hết khi nó có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau. Cùng Softexplode tìm hiểu cách kết nối bluetooth win 10 cực nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Bluetooth là gì?

Bluetooth là công nghệ không dây cho phép giao tiếp giữa các thiết bị mà không cần cáp và dây. Nó là một tiêu chuẩn điện tử, có nghĩa là các nhà sản xuất muốn có tính năng này trong sản phẩm của họ phải tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn này đối với sản phẩm. Các thông số kỹ thuật này đảm bảo rằng các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau bằng công nghệ Bluetooth.

Ngày nay, hầu hết các hãng công nghệ đều sản xuất thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth. Những thiết bị này bao gồm điện thoại di động, máy tính và trợ lý cá nhân (PDA). Công nghệ Bluetooth là công nghệ dựa trên tần số vô tuyến điện và bất kỳ thiết bị nào được tích hợp sẵn nó đều có thể giao tiếp với các thiết bị khác trong một khoảng cách nhất định để đảm bảo nguồn điện tin cậy cho việc truyền và nhận sóng. Công nghệ này thường được sử dụng để giao tiếp giữa hai loại thiết bị khác nhau. Ví dụ: bạn có thể làm việc trên máy tính có bàn phím không dây, sử dụng tai nghe không dây để nói chuyện trên điện thoại di động hoặc thêm cuộc hẹn vào lịch biểu PDA của bạn bè từ điện thoại của chính bạn.

Cách bật / tắt Bluetooth trên laptop hệ điều hành Win 10

Cách 1: Sử dụng Settings

Bước 1: Để bật và tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn chỉ cần mở menu Action Center bằng tổ hợp phím Windows + A.

Bước 2: Tại đây bạn bấm vào để khởi động Bluetooth, tính năng này sẽ tự động dò tìm các thiết bị bạn đã kết nối trước đó.

Bước 3: Nếu là thiết bị mới bạn phải kết nối thủ công, cụ thể là nhấp chuột phải vào thiết bị đó rồi vào phần Settings (Cài đặt)

Bước 4: Đây là giao diện chính của Bluetooth, bạn chỉ cần nhấn vào ON (BẬT) để kích hoạt Bluetooth.

Bước 5: Sau đó bấm Connect (Kết nối với danh sách thiết bị) hiện ra bên dưới nếu có.

Bước 6: Trong trường hợp không nhận diện được Bluetooth, bạn bấm vào Add Bluetooth and other devices (Thêm Bluetooth và thiết bị khác) để tiến hành dò ​​tìm Bluetooth để bắt các thiết bị khác.

Bước 7: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào thiết bị hiển thị sau khi quét bằng Bluetooth.

Cách 2: Vào Devices

Trên Windows 10, bạn chỉ cần nhấp vào hộp tìm kiếm và điền vào Bluetooth -> chọn Bluetooth Setting (Cài đặt Bluetooth) ở bước tiếp theo

Tiếp theo, trượt qua On để bật Bluetooth, máy tính của bạn sẽ quét tìm thiết bị phát Bluetooth và bạn có thể kết nối với các thiết bị mà bạn biết mật khẩu hoặc muốn chia sẻ dữ liệu.

Cách kết nối Bluetooth win 10 với loa, tai nghe Bluetooth trong “một nốt nhạc”

Sau khi bật Bluetooth, hãy chọn biểu tượng mũi tên trên màn hình chính:

Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth.

Chọn Show Bluetooth Devicces

Danh sách các thiết bị xung quanh bạn đã bật Bluetooth sẽ hiện ra, bạn chọn đúng chiếc loa muốn kết nối và chọn Pair để kết nối laptop với loa.

Máy sẽ hỏi mã kết nối, bạn bấm Yes để tiếp tục.

Lúc này hai thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau. Nếu thấy dòng chữ Conected dưới tên loa Bluetooth như hình thì bạn đã kết nối thành công.

Nếu bạn muốn ngắt kết nối với loa Bluetooth, chỉ cần chọn lại tên của loa, sau đó chọn Remove Device (Xóa thiết bị).

Chọn Yes để hoàn tất.

Như vậy là Softexplode vừa chia sẻ với bạn thêm một thủ thuật hữu ích nữa rồi. Với cách kết nối Bluetooth win 10, bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị bluetooth như loa, tai nghe để “chill” cùng những bài nhạc yêu thích một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

  • kết nối bluetooth win 10
  • cách bật bluetooth win 10
  • kết nối loa bluetooth với laptop win 10
  • cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10
  • kết nối loa bluetooth win 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button