MacOS

IDM For Mac – Internet Download Manager [Hướng Dẫn Cài Đặt]

Chắc hẳn các bạn đều biết đến phần mềm IDM, bởi đây là một phần mềm hỗ trợ người dùng khi tải xuống tệp trên Internet được tăng tốc hơn. Khi sử dụng phần mềm này các bạn sẽ thấy tốc độ tải xuống nhanh hơn gấp 5 lần so với bình thường. Tính năng chính của nó là tăng tốc tải xuống và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, xem trước tệp nén, hiển thị danh sách tải xuống, đặt lịch tải xuống,… IDM là một ứng dụng hữu ích hỗ trợ người dùng download nhanh chóng. Còn chần chờ gì nữa, cùng Soft Explode tải ngay IDM for Mac nhé!

IDM là gì?

IDM có tên đầy đủ là Internet Download Manager, phần mềm này chuyên hỗ trợ người dùng tải xuống tài nguyên cần thiết trên Internet về máy tính với tốc độ nhanh chóng. Phần mềm IDM được phát hành khá sớm, được xem là một công cụ mạnh mẽ được nhiều người sử dụng. Trong nhiều năm qua, phần mềm này vẫn luôn đứng đầu danh sách về hỗ trợ người dùng tải xuống.

Chắc hẳn khi nhắc đến các phần mềm hỗ trợ download, thì ai cũng nghĩ ngay đến cái tên Internet Download Manager vì nó vô cùng tiện lợi và đặc biệt là tải xuống mà không cần phải liên kết. Bạn có thể thoải mái tải xuống những video và bài hát yêu thích mà không phải lo lắng là liên kết tải xuống nữa.

IDM là gì?
IDM là gì?

Tính năng nổi bật của phần mềm IDM for Mac

  • Có khả năng tương thích gần như tuyệt đối với ứng dụng Youtube – trang web chia sẻ video nổi tiếng hàng đầu.
  • Tương thích với hầu hết trình duyệt phổ biến nhiều người dùng hiện nay như là: IE, Google Chrome, AOL, MSN, Mozilla Firefox, Netscape, Avant Browser…
  • Đặc biêt là hỗ trợ cho cả 2 phiên bản là tường lửa mới và Adobe Flash Player. Trong các web trong ứng dụng Chorme sẽ tự động sửa lỗi nội dung.
  • Chỉ bằng 1 cú nhấp chuột mà nó sẽ tự động bắt các liên kết của video và mp3 một cách nhanh chóng.
  • Tải xuống được tăng tốc gấp 500 lần đối với cơ chế tải xuống phân đoạn thông minh.
  • Kết hợp với phần mềm chống vi-rút để tiến hành kiểm tra xem tệp đó tải xuống có an toàn cho máy của bạn hay không.
  • Hỗ trợ tải xuống cho các loại máy chủ proxy như là: Microsoft ISA và FTP.
  • Cung cấp và hỗ trợ đa ngôn ngữ, các bạn có thể khám phá vô số tính năng nổi bật khác.

Đánh giá về phần mềm Internet Download Manager cho MacOS

Hỗ trợ đa dạng trình duyệt

Hiện này các trình duyệt web đều cung cấp công cụ tải xuống tích hợp. Thế nhưng, hầu hết các công cụ đó đều không đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Và giải pháp hiệu quả khi sử dụng phần mềm IDM cho Mac là hỗ trợ hầu hết các trình duyệt web phổ biến như: Firefox, Chrome, Microsoft Edge, Coc Coc và một số trình duyệt khác. Khi sử dụng phần mềm IDM này nó sẽ tự động nhận liên kết tải xuống và lúc này hộp thoại hiển thị. Người dùng cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng IDM cho trình duyệt mình đang sử dụng. Để khi tải xuống tệp video hay âm thanh yêu thích sẽ không phải liên kết tải xuống nữa.

Tiếp tục tải xuống sau khi ấn tạm dừng

Phần mềm IDM cho phép người dùng khi ấn tạm dừng tải xuống và sau đó vẫn tiếp tục tải xuống. Tính năng này vô cùng hữu ích và được người dùng đánh giá cao. Thông thường, khi người dùng thực hiện tải xuống nhiều tệp cùng một lúc sẽ khiến cho tốc độ mạng giảm. Nếu người dùng đang cần tốc độ internet ổn định để làm điều gì đó, thì hãy tạm thời thiết lập toàn bộ quá trình tải xuống hoặc dừng một số tệp tải xuống nhé.

Đánh giá Internet Download Manager cho MacOS
Đánh giá Internet Download Manager cho MacOS

Không chỉ vậy, đôi khi kết nối internet sẽ gặp một số vấn đề. Nhiều người dùng đã phản hồi vấn đề phải chờ đợi để tải xuống một tệp lớn, nhưng khi ngắt kết nối đã làm cho quy trình vô hiệu hóa. Tại thời điểm này, người dùng chỉ có thể tiến hành tải xuống các tệp từ đầu.

Nhà phát triển IDM đã hiểu qua vấn đề này của người dùng, nên đã trang bị thêm một số tính năng tiếp tục tải xuống khi có đã kết nối lại mạng. Người dùng thay vì phải tải xuống từ đầu, phần mềm này sẽ hỗ trợ tiếp tục tải xuống ở vị trí tạm dừng trước đấy.

Thêm liên kết dễ dàng

Nếu bạn đang tải xuống một tệp từ trình duyệt web bất kỳ mà chưa thực hiện cài đặt tiện ích mở rộng IDM hoặc nhận liên kết tải xuống từ 1 người nào đó. Nếu bạn lựa chọn công cụ tải xuống mặc định, thì lúc này tốc độ tải xuống sẽ bị chậm. Tại thời điểm này, người dùng có thể hủy quá trình tải xuống và sao chép liên kết sang phần mềm IDM để tiếp tục tải xuống nhanh chóng. Chỉ cần người dùng sao chép liên kết và chọn mục Thêm Url. Lúc này phần mềm sẽ tự động nhập liên kết và tải xuống.

Quét Virus độc hại

Internet là nơi cung cấp cho chúng ta những kiến ​​thức, tài liệu chính xác. Nhưng nơi đây cũng chứa nhiều mối đe dọa từ virus, mã độc có thể đánh cắp mọi thông tin của người dùng và phá hủy dữ liệu của máy tính. Chính vì vậy, sau khi tải xuống cần phải quét virus là điều rất cần thiết. Ứng dụng IDM sẽ kết hợp với phần mềm chống vi-rút và tường lửa để có thể quét Virus một cách triệt để.

Xem thêm >>> Download MacOS Mojave 10.14 “Chi Tiết” Nhất

Link Download IDM for Mac phiên bản mới nhất 2023

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm

Bước 1. Đầu tiên bạn tiến hành tải xuống File cài đặt của Soft Explode theo đường link đã chia sẻ ở phía trên.

Bước 2. Để có thể sử dụng, bạn chỉ cần mở tệp vừa tải xuống và click vào Tệp IDM.dmg.

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm
Hướng dẫn Cài đặt phần mềm

Bước 3. Tiếp theo kéo File Internet Download Manager vào mục Application.

Kéo File Internet Download Manager vào Application
Kéo File Internet Download Manager vào Application

Bước 4. Cuối cùng, chạy ứng dụng IDM trong Application là có thể sử dụng dễ dàng.

Thật đơn giản đúng không nào? Với phần mềm IDM Full cho mac, người dùng có thể tải mọi thứ xuống nhanh chóng và dễ dàng. Đừng quên like và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé.

Chúc bạn cài đặt thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button