Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Bài viết này của softexplode.com tổng hợp cho các bạn những thông tin về Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Giới thiệu Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính?

Để chơi DJ trên máy tính, bạn cần biết sử dụng máy tính và cách mix nhạc bằng phần mềm máy tính. Điều này được thực hiện bằng cách tạo các vòng lặp có các nhịp yêu thích của bạn và sau đó chơi chúng vào đúng thời điểm trong một bộ. Một DJ sử dụng kỹ thuật này để tạo chuyển tiếp liền mạch giữa các bài hát để khán giả nhảy theo. Chơi DJ trên máy tính đã trở nên phổ biến hơn kể từ khi công nghệ âm thanh kỹ thuật số ra đời. Tuy nhiên, máy tính chỉ hữu ích khi kết hợp với công nghệ kỹ thuật số, vì chúng không thể trộn nhạc mà không có nó.

Hướng dẫn Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Tổng hợp Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Lý do đầu tiên tại sao máy tính hữu ích để chơi DJ là chúng cho phép bạn tạo các vòng lặp có nhịp điệu yêu thích của bạn. trong chúng. Bạn có thể sử dụng máy tính để tạo các vòng lặp có cấu trúc nhịp và thứ tự bài hát một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng các chương trình máy tính để nhanh chóng phân tích các bài hát và tìm những phần tốt nhất để lặp lại. Điều này cho phép bạn tạo các vòng lặp liền mạch chảy tự nhiên từ bài hát này sang bài hát tiếp theo. Cũng có thể sử dụng phần mềm máy tính để dễ dàng tạo chuyển tiếp giữa các bài hát, tạo ra trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều so với việc chỉ lặp lại hai bài hát liên tiếp .

Hướng dẫn Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Hướng dẫn Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Lý do thứ hai tại sao máy tính hữu ích để chơi DJ là chúng cho phép bạn phối lại các bài hát tại sự kiện trực tiếp. Các sự kiện trực tiếp như buổi hòa nhạc hoặc lễ hội thường có các nghệ sĩ biểu diễn các bài hát nổi tiếng thuộc các thể loại khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn chỉ biết một số ca khúc nổi tiếng hạn chế nên phải thuê người chơi DJ cho họ. Điều này có nghĩa là các DJ cũng phải thành thạo trong việc tạo ra các bản phối của riêng họ, vì họ không thể chỉ chơi bất cứ thứ gì họ muốn tại một buổi hòa nhạc. Tạo các bản phối lại đảm bảo rằng tất cả các buổi biểu diễn trực tiếp sẽ luôn mới và phù hợp với thị hiếu âm nhạc của khán giả .

Hướng dẫn Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Lưu ý Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Ngoài việc có thể tạo các vòng lặp và phối lại các bài hát, máy tính cũng rất hữu ích cho DJ máy tính vì chúng cho phép bạn tạo các bản mashup các bài hát chưa từng tồn tại trước đó, thêm các lớp bổ sung và độ phức tạp cho các bài hát gốc. Điều này cho phép bạn tạo các bản mix hoàn toàn mới khi trộn hai bài hát khác nhau với nhau. Ví dụ: có thể tạo một bản mashup trong đó bài hát đầu tiên là một đoạn nhạc chậm và bài hát thứ hai là một câu lạc bộ đập. Bằng cách này, bạn có thể kết hợp những đoạn nhạc chậm rãi với nhạc dance nhịp độ nhanh để tạo sự phấn khích hơn nữa tại các sự kiện trực tiếp .

Hướng dẫn Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính

Một trong những lý do tại sao máy tính không hữu ích cho việc chơi DJ là chúng đòi hỏi thiết bị đắt tiền và kiến ​​thức kỹ thuật mà nhiều người mọi người không có quyền truy cập vào. Hiện nay, hầu hết những người muốn chơi DJ trên máy tính đều cần phải có kỹ thuật hoặc thiết bị chuyên dụng mới có thể thực hiện thành công được. Thêm vào đó, điều này đòi hỏi nhiều tiền bạc và thời gian đầu tư nếu bạn muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn bắt đầu từ đầu, sẽ dễ dàng hơn nhiều chỉ cần được đào tạo bài bản trước khi thử sở thích này!

Ngoài việc tốn kém và kỹ thuật, kỹ năng dj cũng được phát triển tốt hơn khi bạn bắt đầu còn trẻ vì các DJ lớn tuổi có thể gặp khó khăn với công nghệ so với các thế hệ trẻ. Điều quan trọng đối với trẻ em khi bắt đầu bước vào con đường sự nghiệp của mình vì chúng cần được đào tạo thích hợp về cách hoạt động của âm nhạc trước khi hòa âm các bài hát nổi tiếng trước khán giả. Thêm vào đó, những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn sẽ không hiểu những DJ lớn tuổi đang làm gì khi trộn nhạc có sẵn trước mặt chúng .

Một lý do khác khiến máy tính không hữu ích để chơi DJ là nó đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị hơn là chỉ chơi pre – âm nhạc tồn tại trong bối cảnh phù hợp. Việc chuẩn bị này bao gồm việc học về lý thuyết âm nhạc để bạn biết các cấu trúc bài hát khác nhau hoạt động cùng nhau như thế nào trong các thể loại âm nhạc khác nhau. Nó cũng bao gồm việc tìm hiểu về các hiệu ứng khác nhau để bạn biết những hiệu ứng nào nghe hay khi được xếp lớp cùng với một số phong cách âm nhạc nhất định. Ngay cả khi bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm DJ và đã thành thạo mọi khía cạnh của nghệ thuật, thì việc chuẩn bị này vẫn cần thiết nếu bạn muốn các bản mix của mình có âm thanh tự nhiên và chuyên nghiệp.

Kết luận

Nhìn chung, máy tính rất hữu ích để chơi DJ trên một máy tính vì chúng cho phép bạn tạo các vòng lặp liền mạch, phối lại các bài hát tại các sự kiện trực tiếp và thêm các lớp và độ phức tạp bổ sung khi trộn nhạc có sẵn với các thể loại phổ biến như nhạc dance hoặc hip-hop. Tuy nhiên, máy tính không hữu ích để chơi DJ trên máy tính vì chúng đòi hỏi thiết bị đắt tiền và kiến ​​thức kỹ thuật, yêu cầu kỹ năng dj được phát triển tốt hơn khi bạn bắt đầu còn trẻ vì các DJ lớn tuổi có thể gặp khó khăn với công nghệ so với thế hệ trẻ và nó đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị hơn là đơn giản chơi nhạc có sẵn trong ngữ cảnh phù hợp tùy thuộc vào kinh nghiệm làm DJ của bạn và mức độ hiểu biết của bạn về lý thuyết và hiệu ứng âm nhạc.

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Hướng dẫn cách chơi dj trên máy tính, softexplode.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button