Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cách làm cho máy tính hết lag khi chơi game

Bài viết này của softexplode.com tổng hợp cho các bạn những thông tin về Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Giới thiệu Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game?

Hiệu suất máy tính có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm phần cứng, phần mềm của máy tính và cài đặt của người dùng. Một cách để cải thiện hiệu suất máy tính là giảm độ phân giải và số lượng màu màn hình của máy tính. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi cài đặt của máy tính. Một cách khác để cải thiện hiệu suất máy tính là giảm số lượng lõi xử lý trong CPU của bộ xử lý. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi cài đặt BIOS của máy tính. Tuy nhiên, việc tăng cài đặt này có thể làm giảm hiệu suất. Do đó, điều quan trọng là phải biết cách thay đổi các cài đặt này để loại bỏ độ trễ của máy tính.

Hướng dẫn Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Hướng dẫn Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Một cách để cải thiện hiệu suất của máy tính khi chơi trò chơi là giảm độ phân giải và số lượng màu của màn hình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi cài đặt hiển thị của máy tính. Hầu hết các máy tính đều có chế độ chơi game có thể được bật bằng cách nhấn tổ hợp phím đặc biệt hoặc bằng cách chọn một cài đặt cụ thể trong bảng thuộc tính hiển thị của Windows. Chế độ này thường làm giảm chi tiết đồ họa và làm cho màn hình sáng hơn, có thể làm giảm độ trễ của máy tính. Tuy nhiên, một số người dùng có thể bị giảm chất lượng màu khi chơi ở chế độ này. Chế độ chơi game chỉ hữu ích để giảm độ trễ màn hình khi chơi game; nó không cải thiện độ phân giải hoặc tốc độ khung hình cho các mục đích khác .

Hướng dẫn Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Tổng hợp Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Một cách khác để giảm độ trễ khi chơi game là tắt bất kỳ chương trình nào không cần thiết để chơi trò chơi. Để thực hiện việc này, hãy mở menu Cài đặt của Windows và chọn Hệ thống> Trò chơi và trong ‘Hiệu suất tốt nhất’, chọn ‘Chọn những ứng dụng có thể sử dụng băng thông của bạn’. Gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết để chơi trò chơi sẽ cải thiện hiệu suất trong hầu hết các tình huống. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì một số chương trình cần thiết để chơi trò chơi và không nên tắt .

Hướng dẫn Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Lưu ý Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Tuy nhiên, việc tăng cài đặt đồ họa mặc định của máy tính có thể cải thiện lối chơi. Ví dụ: tăng cài đặt ‘Chi tiết kết cấu’ sẽ cải thiện kết cấu trên mô hình 3D trong trò chơi. Tăng ‘Khử răng cưa’ cũng sẽ cải thiện lối chơi bằng cách làm mịn các cạnh răng cưa trên mô hình 3D, hoạt ảnh và địa hình trong trò chơi. Ngoài ra, ‘Chất lượng bóng’ cũng có thể được thay đổi để cải thiện chất lượng trò chơi bằng cách làm cho bóng xuất hiện chân thực hơn. Việc tăng các cài đặt này có ảnh hưởng tích cực đến lối chơi nhưng có thể làm giảm tốc độ khung hình nếu các cài đặt khác không thay đổi .

Hướng dẫn Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Nhiều chương trình cần thiết để sử dụng hàng ngày và không nên tắt. Các chương trình này bao gồm những thứ như trình duyệt web và trình phát đa phương tiện vì chúng được sử dụng cho mục đích không phải trò chơi. Ngoài ra, một số chương trình như phần mềm chống vi-rút có thể có các tính năng được sử dụng để chơi game và bạn cũng không nên tắt. Tuy nhiên, một số chương trình không cần thiết và thay vào đó có thể bị vô hiệu hóa để cải thiện hiệu suất máy tính. – Việc ép xung không phải lúc nào cũng dẫn đến máy tính bị hỏng và có thể tăng hiệu suất khi được ghép nối với một bản nâng cấp khác. Ví dụ, việc ép xung CPU sẽ làm hỏng chúng nếu quá áp quá cao; tuy nhiên, nó có thể tăng hiệu suất một chút khi được ghép nối với một bản nâng cấp khác như SSD hoặc giải pháp làm mát tốt hơn.

Kết luận

Hướng dẫn Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game

Nhiều thứ ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính, chẳng hạn như phần cứng, phần mềm và cài đặt người dùng. Một cách để cải thiện hiệu suất máy tính là giảm độ phân giải và số lượng màu màn hình của máy tính. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi cài đặt hiển thị của máy tính hoặc sử dụng một ứng dụng như chế độ chơi trò chơi hoặc chặn các ứng dụng sử dụng băng thông để chơi trò chơi nhanh hơn. Tuy nhiên, việc tăng các cài đặt này có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến trò chơi vì nó có thể làm giảm tốc độ khung hình hoặc độ phân giải khi sử dụng không đúng cách. Do đó, biết cách thay đổi các cài đặt này đúng cách là rất quan trọng để game thủ không ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game của họ do độ trễ do lựa chọn cài đặt không chính xác. < Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách làm cho máy tính hết lag khi choi game, softexplode.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button