Thủ thuật máy tính

Hướng Dẫn Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Chi Tiết Nhất

Copy ảnh từ iphone sang máy tính giúp bạn lưu trữ hình ảnh, video của mình trên máy tính, điều này có thể giúp bạn giải phóng bộ nhớ điện thoại khi không phải lưu trữ quá nhiều hình ảnh nữa. Vậy làm cách nào để sao chép ảnh từ iphone sang máy tính? Cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

#1. Cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính Windows bằng cáp

Bước 1. Đầu tiên bạn cần cắm cáp kết nối iPhone với máy tính. Khi đó iPhone sẽ xuất hiện thông báo bạn đã cho phép máy tính truy cập dữ liệu ảnh trên iPhone hay chưa, hãy chọn Cho phép để tiếp tục.

Bước 2: Tiếp theo trên máy tính của bạn mở My Computer lên sẽ thấy một phần có tên Apple iPhone như hình.

Bước 3. Trong phần Apple iPhone sẽ xuất hiện một thư mục duy nhất, các bạn bấm vào đó như hình

.

Bước 4. Chọn DCIM.

Bước 5. Tiếp tục chọn 100APPLE.

Bước 6. Một danh sách các ảnh bạn đã chụp trên iPhone sẽ hiện ra, bạn chọn ảnh muốn sao chép vào máy tính, nhấn chuột phải chọn Copy.

Bước 7. Chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính, sau đó nhấn chuột phải chọn Paste để hoàn tất quá trình chép ảnh từ iPhone vào máy tính.

#2. Cách sao chép ảnh từ iPhone sang máy tính MacOS bằng cáp

Bước 1. Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning. Lúc này, máy tính MacOS sẽ tự động phát hiện và mở cửa sổ xem ảnh.

Bước 2: Để thêm ảnh từ iPhone vào hệ điều hành MacOS, nhấn vào Import All News (Nhập tất cả tin tức) để xuất ảnh sang máy tính.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Last Import để xem vị trí của các hình ảnh đã sao chép vào máy tính MacOS của mình.

#3. Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng phần mềm

Sử dụng OneDrive

Đầu tiên, bạn cài đặt ứng dụng OneDrive cho iPhone, sau đó mở thư viện ảnh và chọn ảnh để sử dụng rồi nhấn vào biểu tượng Share (Chia sẻ) -> chọn OneDrive. Để tiết kiệm thời gian trong tương lai, bạn có thể đi tới cài đặt của ứng dụng OneDrive và bật tùy chọn Camera upload (Tải lên máy ảnh) để các hình ảnh đã chụp gần đây được tự động tải lên đám mây.

Ngoài ra, bạn cũng nên kích hoạt tùy chọn Upload in Background để đảm bảo quá trình tải hình ảnh lên đám mây không ảnh hưởng đến công việc khác.

Tiếp theo, trên máy tính của bạn, hãy mở phần mềm OneDrive và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Sau đó, tải xuống ảnh bạn đã tải lên trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Windows Photos mặc định để truy cập thư viện ảnh trên OneDrive bằng cách kích hoạt tùy chọn Show my cloud-only content from OneDrive.

Thủ thuật trên cũng có thể áp dụng cho cả Dropbox và Google Drive, tuy nhiên, chúng tôi chỉ đề cập đến OneDrive vì nó được tích hợp sẵn trên Windows 10.

Copy ảnh từ iPhone sang máy tính với Google Ảnh

Google Photos là ứng dụng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh khá hữu ích, cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh không giới hạn (ở độ phân giải cao). Khi bạn đã sao lưu ảnh của mình vào ứng dụng Google Photos, bạn có thể mở trình duyệt trên máy tính của mình và truy cập https://photos.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Sau đó, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Tải xuống để tải ảnh đã tải lên trước đó.

Sử dụng phần mềm Xender

Nếu không thích sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể cài đặt phần mềm Xender cho iPhone thông qua App Store. Để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính, hãy mở Xender và cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào thư viện ảnh, bấm vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên trái và chọn Connect PC.

Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn mở Xender trên trình duyệt máy tính và quét mã QR Code tương ứng. Bây giờ bạn sẽ thấy ảnh, video và tài liệu trên điện thoại của mình.

Thủ thuật này cũng cho phép bạn chuyển các tệp video, bài hát và tài liệu lớn từ điện thoại sang máy tính. Theo thử nghiệm, chuyển một video 1,3 GB sang máy tính chỉ mất chưa đầy 2 phút.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển dữ liệu từ máy tính sang điện thoại một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn các tệp trên máy tính của mình và kéo và thả chúng vào màn hình Xender trong trình duyệt của bạn.

Với những mẹo nhỏ mà Softexplode vừa chia sẻ với bạn, bạn có thể dễ dàng copy ảnh từ iPhone sang máy tính của mình rồi. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

  • copy ảnh từ iphone sang máy tính
  • cách copy ảnh từ iphone vào máy tính
  • chuyển ảnh từ iphone sang máy tính
  • cách sao chép hình từ iphone sang máy tính

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button