Thủ thuật máy tính

Hướng Dẫn Cách Update Win 10 Chi Tiết, Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản

Cách update win 10 là phương pháp hữu hiệu để bạn có thể cập nhật những tính năng mới nhất, tối tân nhất từ Microsoft. Ngoài việc thêm những tính năng mới, việc update windows còn giúp cho bạn có thể vá những lỗi gặp phải từ phiên bản cũ để làm cho trải nghiệm học tập, làm việc tốt hơn. Hôm nay Softexplode sẽ hướng dẫn bạn cách update win 10 chi tiết, an toàn nhất để bạn tránh gặp phải trường hợp update lỗi gây lỗi win nhé!

Có nên update win 10 thường xuyên hay không?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những ai sử dụng hệ điều hành Windows đều thắc mắc. Và câu trả lời cho câu hỏi này là có. Đây là lý do tại sao bạn nên cập nhật hệ điều hành Windows của mình:

Windows Update diễn ra thường xuyên là có lý do của nó. Nó thực sự hữu ích vì sẽ sửa chữa kịp thời các lỗi của từng phiên bản cũng như cung cấp thêm khả năng bảo mật cho máy tính của bạn.

Lấy một chút ví dụ nho nhỏ về phần mềm WannaCry nhé, chắc hẳn bạn cũng biết đến nó phải không? Nếu bạn không cập nhật windows, phần mềm độc hại WannaCry sẽ tìm thấy các lỗ hổng trên thiết bị của bạn để đột nhập và đánh cắp dữ liệu. Nếu bạn thường xuyên cập nhật thì sẽ thực sự khó khăn vì Microsoft đã có những bản vá lỗi kịp thời để tăng cường bảo mật cho máy tính của bạn. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật Windows vì lợi ích của chính bạn và bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại.

Windows Update cũng sẽ bao gồm các tiện ích mới cũng như vá các tồn đọng của các phiên bản cũ. Không cập nhật phiên bản mới cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm các tính năng mới mà Microsoft cung cấp và lỗ hổng sẽ không được khắc phục.

Nếu không Update Windows bạn sẽ không thể truy cập vào Microsoft Store, thay vào đó bạn phải tìm ứng dụng và cài đặt thủ công rất mất thời gian. Và điều quan trọng nhất là hệ điều hành Windows mới vẫn chưa hoàn thiện nên luôn phải sửa lỗi và cập nhật liên tục. Do đó, nếu bạn không cập nhật thường xuyên, hệ điều hành Windows của bạn sẽ không được hoàn thiện và tối ưu hóa.

Hướng dẫn cách update Windows 10 trong “5 phút”

Trước khi bạn update win 10, bạn cần phải sử dụng một thao tác nhỏ đó là kiểm tra phiên bản windows hiện tại. Để kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: Đưa con trỏ vào thanh tìm kiếm của Cortana, nhập Windows version (Phiên bản Windows).

Bước 2: Chờ danh sách hiện ra rồi chọn System Information (Thông tin hệ thống).

Hướng dẫn cách update Windows 10 trong "5 phút"
Hướng dẫn cách update Windows 10 trong “5 phút”

Bước 3: Thông tin hệ thống sẽ xuất hiện trong cửa sổ. Trong đó, thông tin phiên bản xuất hiện dưới OS Name (Tên hệ điều hành).

Sau khi kiểm tra phiên bản windows hiện tại, bạn có thể bắt đầu update win 10 được rồi.

Cách đầu tiên bạn có thể thử là cập nhật thủ công. Windows 10 thường tự cập nhật ở chế độ nền để máy tính của bạn luôn ở phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi quá trình này, hãy làm theo 2 bước sau:

Cách 1: Sử dụng Windows Update

Windows Update là công cụ có sẵn trong Windows. Nó giúp cập nhật mọi thứ dễ dàng, xem lại lịch sử cập nhật để bạn có thể vá nếu muốn.

Để sử dụng Windows Update, hãy làm theo các bước sau:

Cách 1: Sử dụng Windows Update
Cách 1: Sử dụng Windows Update

Bước 1: Mở Menu Star, chọn Settings (cài đặt) ở phần bên trái màn hình.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, chọn Update & Security (Cập nhật & Bảo mật).

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Update, nhấp vào Check for Updates (Kiểm tra Cập nhật). Lúc này, hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản Microsoft đang đưa ra với phiên bản trên máy tính hiện tại của bạn. Ngoài ra, các bản cập nhật bắt buộc sẽ được tải xuống tự động.

Cách 2: Update win 10 bằng cách sử dụng Window Assistant

Window Assistant là công cụ thủ công do Microsoft cung cấp để người dùng tự chọn phiên bản Windows khi muốn cập nhật. Windows Assistant khá thân thiện với người dùng bởi giao diện trực quan, dễ sử dụng và đặc biệt là nó kiểm tra phiên bản Windows trước khi cập nhật.

Các bước cập nhật bằng Window Assistant bao gồm:

Bước 1: Tải Window Assistant về thiết bị của bạn.

Bước 2: Mở tệp đã tải xuống sau đó vào giao diện Windows 10 Update Assitant.

Nếu phiên bản bạn đang sử dụng là phiên bản mới nhất, bạn sẽ nhận được thông báo Thank you for updating to lastest version of Windows 10 (Cảm ơn bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10)

Update win 10 bằng cách sử dụng Window Assistant
Update win 10 bằng cách sử dụng Window Assistant

Bước 3: Trong trường hợp phiên bản hiện tại không phải là phiên bản mới nhất, bạn có thể theo dõi thông tin mà Windows Assistant cung cấp cho bạn và chọn Update now (cập nhật ngay bây giờ) để cập nhật.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng Windows Assistant để cập nhật Windows 10, quá trình cập nhật sẽ diễn ra ở chế độ nền, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn trên máy tính. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của cách update win 10 này.

Bước 4: Sau khi cập nhật xong sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn Khởi động lại thiết bị không. Tại thời điểm này, hãy lưu mọi thứ đang thực hiện trên máy tính của bạn rồi chọn Restart (Khởi động lại) nếu bạn đã sẵn sàng, còn nếu bạn đang làm dở công việc, bạn có thể chọn Restart Later (Khởi động lại sau).

Như vậy là Softexplode vừa giới thiệu đến bạn 2 cách update win 10 cực nhanh mà lại an toàn nhất, với 2 cách này, bạn sẽ không còn phải lo việc update lỗi gây ra lỗi windows nữa. Hãy chọn cho mình một cách thực hiện bạn cho là hiệu quả nhất nhé!

Chúc bạn update windows thành công!

Từ khóa liên quan:

  • cách update win 10
  • bật update win 10
  • cập nhật win 10
  • kiểm tra update win 10
  • cách mở update win 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button