Thủ thuật máy tính

3 cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell cực nhanh, cực dễ làm

Cách tắt touchpad dell là thủ thuật được khá nhiều người dùng dòng máy dell tìm kiếm. Vì một số lý do mà người dùng tạm thời không muốn sử dụng touchpad trên máy tính xách tay của mình. Nhưng chuột cảm ứng lại được đặt phía trước bàn phím khiến người dùng vô tình chạm vào khi gõ phímgây khó chịu cho người dùng. Ở bài viết này, Softexplode sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chuột cảm ứng trên máy tính dell cực nhanh trong “một nốt nhạc”, cùng theo dõi nhé!

Chuột cảm ứng Touchpad là gì?

Touchpad là bộ phận chuyên dùng cho bàn phím, nó được sử dụng nhiều nhất trong các dòng laptop, smart phone, Ipad .. Nghĩa tiếng việt của thuật ngữ này có nghĩa là bàn di chuột cảm ứng đa điểm hay ngắn gọn là chuột cảm ứng. Sự ra đời của Touchpad được coi là một cuộc cách mạng về công nghệ những năm 90. Và sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ touchpad lúc bấy giờ là Apple power Book 500.

Laptop hiện nay là một trong những thiết bị hỗ trợ không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Không chỉ có chức năng làm việc, soạn thảo văn bản mà còn có vai trò giải trí. Đối với những người thường xuyên phải ra ngoài tiếp xúc với khách hàng thì việc sử dụng chuột ngoài trở nên vô cùng phiền phức. Vì vậy Touchpad là sự lựa chọn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng của nhiều người. Nhờ có Touchpad, công việc của mọi người cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Hướng dẫn tắt touchpad trên laptop dell đơn giản nhất

#1. Tắt chuột cảm ứng laptop dell bằng phím tắt

Sau đây là cách khóa chuột cảm ứng trên laptop Dell với thao tác đơn giản. Tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay, các phím tắt sẽ ở các vị trí khác nhau. Nhưng chúng đều có điểm chung là thực hiện khóa chuột bằng phím Fn và phím Touchpad phía trên hệ thống gõ của laptop.

Tắt chuột cảm ứng laptop dell bằng phím tắt
Tắt chuột cảm ứng laptop dell bằng phím tắt

Để tìm phím Touchpad, hãy xem vị trí của các phím F. Phím nào có biểu tượng màn hình laptop bị gạch chéo (thường là phím F7 hoặc F8). Đó là bàn phím touchpad mà bạn đang cần. Để khóa, nhấn đồng thời 2 phím Fn cùng với phím Touchpad.

#2. Sử dụng Touch Keyboard Service

Trong trường hợp bạn không bao giờ sử dụng bàn di chuột trên máy tính xách tay của mình, bạn có thể tắt touchpad dell bằng Touch Keyboard Service. Để tắt bàn phím cảm ứng, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Menu Services bằng cách nhấn Windows + R. Một cửa sổ lệnh ‘Run’ sẽ xuất hiện để bạn nhập dòng lệnh ‘services.msc’ vào đó và gõ Enter.

Sử dụng Touch Keyboard Service
Sử dụng Touch Keyboard Service

Bước 2: Nhấp một lần vào cột nam (tên) sau đó cuộn xuống và nhấp đúp vào Touch Keyboard and Handwriting Panel Service (Dịch vụ bàn phím cảm ứng và bảng viết tay).

Bước 3: Thanh cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties” sẽ xuất hiện. Nhấp vào Disable (Tắt) ở Startup type (Loại khởi động)

Bước 4: Sau đó các bạn ấn chọn Stop at Service status để tắt Service và tắt touchpad trên laptop Dell thành công.

#3. Tắt chuột cảm ứng laptop Dell bằng biểu tượng trên khay hệ thống

Các dòng laptop nguyên bản của Dell thường sẽ cung cấp cho người dùng phần mềm tùy chỉnh và khóa phím Touchpad. Vì vậy, bạn có thể khóa Touchpad bằng cách khóa Touchpad trên máy tính xách tay Windows 7 trong khay hệ thống. Điều này được thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, hãy tìm biểu tượng Bàn di chuột và nhấp đúp vào biểu tượng đó. Sau đó, cuộn để tắt tính năng Touchpad.

Tắt chuột cảm ứng laptop Dell bằng biểu tượng trên khay hệ thống
Tắt chuột cảm ứng laptop Dell bằng biểu tượng trên khay hệ thống

Bài viết trên đây Softexplode đã hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất để tắt chuột trên laptop dell. Nếu còn cách nào tốt hơn, hãy comment để mọi người cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa mọi người cùng tìm kiếm:

  • cách tắt touchpad dell
  • tắt chuột laptop dell
  • tắt chuột cảm ứng trên laptop dell
  • khóa touchpad dell
  • khóa chuột cảm ứng laptop dell

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button