Thủ thuật facebook

Cách bật công khai bài viết trên facebook – Hướng dẫn từ [A-Z]

Bài viết này của softexplode.com hướng dẫn cho các bạn những thông tin về Cách bật công khai bài viết trên facebook

Giới thiệu Cách bật công khai bài viết trên facebook?

Nhiều người nhầm lẫn giữa cài đặt quyền riêng tư của Facebook với cách đặt bài đăng ở chế độ công khai. Một số người nghĩ rằng cách dễ nhất để đặt bài đăng ở chế độ công khai là chọn tùy chọn Công khai khi tạo bài đăng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đặt một bài đăng mới ở chế độ riêng tư chỉ ẩn nó với bạn bè và những người theo dõi; nó không tự động công khai. Ngoài ra, một số người tin rằng có những cách bổ sung để đặt bài đăng mới ở chế độ công khai, ngay cả khi phương pháp mặc định không hoạt động. Khi tạo một bài đăng mới trên Facebook, điều quan trọng là người dùng phải hiểu cách hoạt động của các cài đặt này.

Cách bật công khai bài viết trên facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Hướng dẫn Cách bật công khai bài viết trên facebook

Một cách để đặt bài đăng ở chế độ công khai là chọn tùy chọn Công khai khi tạo bài đăng. Tùy chọn này có sẵn trên mọi loại bài đăng ngoại trừ album ảnh và video. Các loại bài đăng có tùy chọn này bao gồm cập nhật trạng thái, liên kết, bình luận và album ảnh. Việc chọn tùy chọn này sẽ hiển thị bài đăng mới cho mọi người trên Facebook, bao gồm cả bạn bè và những người theo dõi không được kết nối với người dùng. Sau đó, bất kỳ ai cũng có thể xem và bình luận về bài đăng bằng cách nhấp vào liên kết được cung cấp trong nguồn cấp tin tức của họ và đăng nhập vào tài khoản của họ. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể thích hoặc chia sẻ bài đăng nếu họ muốn chia sẻ nó với bạn bè và những người theo dõi của họ. Đăng nội dung công khai trên Facebook cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin với mạng lưới bạn bè và người theo dõi của họ .

Cách bật công khai bài viết trên facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Lưu ý Cách bật công khai bài viết trên facebook

Một cách khác để đặt bài đăng ở chế độ công khai là đăng bài và chọn tùy chọn Đặt Đây là Riêng tư, sẽ mở ra một menu với các tùy chọn riêng tư bổ sung. Tùy chọn này xuất hiện sau khi tạo một bài đăng mới và có thể được tìm thấy trong thanh menu trên cùng ở chân trang của mọi trang trên Facebook. Menu Đặt chế độ riêng tư này chứa một số tùy chọn cho phép người dùng tạo các bài đăng chỉ hiển thị cho các nhóm người hoặc cá nhân cụ thể. Các tùy chọn này bao gồm tạo bài đăng cho các nhóm, nhóm có cài đặt quyền riêng tư nhất định và người dùng có quyền truy cập vào các phần cụ thể của Facebook. Bằng cách tạo bài đăng cho các nhóm người khác nhau, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung với các đối tượng cụ thể mà không để lộ nội dung đó với những người khác trong mạng của họ .

Cách bật công khai bài viết trên facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Theo mặc định, tất cả các bài đăng mới đều được đặt thành riêng tư và người dùng phải thay đổi nội dung đó trước đó bất kỳ ai khác nhìn thấy chúng. Các bài đăng được tạo sau khi ai đó đã thay đổi cài đặt bảo mật cho các bài đăng mới chỉ hiển thị với người dùng đã tạo chúng. Không ai khác sẽ nhìn thấy những bài đăng này trừ khi họ tự công khai chúng theo cách thủ công bằng cách chọn tùy chọn Đặt Đây là Riêng tư trong nguồn cấp tin tức của họ hoặc nhấp vào liên kết trong một bài đăng hiện có. Đây là một cài đặt quan trọng vì hầu hết mọi người chỉ muốn chia sẻ thông tin cụ thể với những người cụ thể hơn là để mọi người xem mọi bài đăng họ thực hiện trên Facebook. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả sau khi thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho các bài đăng mới, các bài đăng cũ hơn vẫn hiển thị vì chúng không được người dùng tự thay đổi .

Cách bật công khai bài viết trên facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Chọn tùy chọn Công khai sẽ tự động đặt các bài đăng mới ở chế độ công khai vì đó là cách Facebook thực hiện quyền riêng tư của mình. cài đặt. Sau đó, bất kỳ ai cũng có thể xem và nhận xét về bất kỳ bài đăng nào do người dùng thực hiện khi chúng được công bố công khai. Người dùng chịu trách nhiệm thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên các bài đăng cũ hơn để các bài đăng mới hơn chỉ hiển thị với người dùng đã tạo chúng chứ không phải những người khác trong mạng của họ .

Cách bật công khai bài viết trên facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Tạo bài đăng và sau đó chọn tùy chọn Đặt chế độ riêng tư này sẽ mở ra một menu với chế độ riêng tư bổ sung các tùy chọn, bao gồm một tùy chọn để công khai bài đăng sau này. Menu Đặt chế độ riêng tư này chứa một số tùy chọn cho phép người dùng tạo các bài đăng chỉ hiển thị cho các nhóm người hoặc cá nhân cụ thể. Các tùy chọn này bao gồm tạo bài đăng cho các nhóm, nhóm có cài đặt quyền riêng tư nhất định và người dùng có quyền truy cập vào các phần cụ thể của Facebook. Bằng cách tạo các bài đăng cho các nhóm người khác nhau, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung với các đối tượng cụ thể mà không để lộ nội dung đó với những người khác trong mạng của họ.

Kết luận

Cách bật công khai bài viết trên facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Mặc dù có nhiều cách để công khai một bài đăng mới trên Facebook, nhưng một số phương pháp có thể không thành công trong khi những cái khác có thể hoạt động tốt hơn những cái khác tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và trải nghiệm trước đó với cài đặt Facebook. Tuy nhiên, người dùng nên hiểu cách hoạt động của các cài đặt này nếu họ muốn có kết quả nhất quán khi tạo một bài đăng mới trên nền tảng của Facebook.

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách bật công khai bài viết trên facebook, softexplode.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button