Thủ thuật facebook

Cách bảo vệ facebook tránh bị hack – Hướng dẫn từ [A-Z]

Bài viết này của softexplode.com hướng dẫn cho các bạn những thông tin về Cách bảo vệ facebook tránh bị hack

Giới thiệu Cách bảo vệ facebook tránh bị hack?

Facebook là một nền tảng truyền thông xã hội kết nối mọi người với bạn bè và gia đình mà họ đã mất liên lạc. Nền tảng này cho phép người dùng kết nối với những người khác thông qua việc chia sẻ ảnh, video và tin nhắn. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng Facebook để chia sẻ thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email và vị trí thực tế. Thông tin này có thể bị tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp danh tính của mọi người hoặc thực hiện hành vi lừa đảo. Mặc dù việc bảo vệ bản thân khỏi bị hack tài khoản trên Facebook là tương đối dễ dàng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần nỗ lực. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro khi không bảo vệ tài khoản của bạn.

Cách bảo vệ facebook tránh bị hack - Hướng dẫn từ [A-Z]

Hướng dẫn Cách bảo vệ facebook tránh bị hack

Thật dễ dàng để bảo vệ Facebook nếu bạn cẩn thận với thông tin bạn chia sẻ. Ví dụ, tránh cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ thực của bạn. Ngoài ra, không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web và luôn cập nhật tài khoản của bạn. Nếu bạn sử dụng gói cơ bản hoặc không chú ý đến cài đặt bảo mật, bạn sẽ không có nhiều sự bảo vệ khỏi tin tặc. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến cài đặt tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh .

Cách bảo vệ facebook tránh bị hack - Hướng dẫn từ [A-Z]

Lưu ý Cách bảo vệ facebook tránh bị hack

Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố. Ngoài việc sử dụng mật khẩu duy nhất cho mỗi trang web, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu để tạo mật khẩu duy nhất cho mỗi trang web. Bằng cách này, nếu mật khẩu của bạn bị xâm phạm trên một trang web, tài khoản của bạn sẽ không tự động hiển thị trên các trang web khác. Sử dụng trình quản lý mật khẩu cũng giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nhiều mật khẩu mà không cần phải viết chúng ra. Để bảo mật hơn nữa tài khoản của bạn, hãy thêm xác thực hai yếu tố để tin tặc cần quyền truy cập vào cả mật khẩu và thiết bị di động của bạn để đột nhập vào tài khoản của bạn. Bằng cách này, ngay cả khi mật khẩu của bạn bị xâm phạm, tin tặc sẽ không thể xâm nhập vào tài khoản của bạn nếu không có xác thực hai yếu tố .

Một cách khác để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là chỉ chia sẻ thông tin với những người dùng đáng tin cậy. Ví dụ: chỉ chia sẻ thông tin cá nhân với bạn bè thân thiết hoặc thành viên gia đình để chỉ những người cần thông tin đó mới có quyền truy cập. Bạn cũng có thể tạo nhóm cho các chủ đề cụ thể để chỉ những người trong nhóm mới có thể xem nội dung cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập dòng thời gian công khai để bất kỳ ai cũng có thể xem thông tin cá nhân của bạn nhưng không thể đăng bất cứ thứ gì trong các cuộc trò chuyện trực tiếp. Bằng cách này, mọi người sẽ biết ai đang chia sẻ thông tin cá nhân nhưng chỉ những người bạn tin tưởng mới có quyền truy cập vào thông tin mà bạn cho là cần thiết .

Mặc dù việc bảo vệ Facebook rất dễ dàng, nhưng nhiều người đã chọn bỏ qua các phương pháp bảo mật tốt nhất. Họ có thể mạo hiểm tài khoản của mình bằng cách bỏ qua các cảnh báo về các liên kết được chia sẻ hoặc các trang đăng nhập rủi ro. Ngoài ra, họ có thể bỏ qua các cảnh báo bảo mật về hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của họ hoặc các liên kết được chia sẻ mà họ không nên nhấp vào. Những hành động này cung cấp cho tin tặc kiến ​​thức về cách người dùng chia sẻ nội dung trên nền tảng và cho phép họ nhắm mục tiêu vào những người dùng khác nhau trong các cuộc tấn công trong tương lai .

Mọi người có thể chọn không sử dụng xác thực hai yếu tố vì nó không thuận tiện cho họ. Ví dụ: họ có thể không thiết lập được ứng dụng trên thiết bị di động của mình hoặc thấy khó sử dụng tùy chọn trong menu cài đặt của họ. Ngoài ra, một số người có thể không quen với cách xác thực hai yếu tố hoạt động – họ chỉ biết nó có ở đó khi họ đăng nhập vào tài khoản của mình nhưng không hiểu nó hoạt động chính xác như thế nào .

Một số người có thể không đủ khả năng bảo mật đắt tiền phần mềm hoặc dịch vụ. Ví dụ: họ có thể không có quyền truy cập internet trên thiết bị di động hoặc máy tính của họ tại nơi làm việc và do đó không thể truy cập các giải pháp bảo mật trực tuyến. Ngoài ra, họ có thể không biết các giải pháp phần mềm tốn bao nhiêu tiền và do đó nghĩ rằng chúng là một giải pháp quá đắt so với nhu cầu của họ

Kết luận

Mặc dù rất dễ dàng để bảo vệ Facebook khỏi bị tấn công, nhưng nhiều người chọn không làm như vậy vì họ nghĩ rằng họ đã thắng sẽ không bị trừng phạt nếu họ bỏ qua các cảnh báo bảo mật hoặc không đạt được các phương pháp hay nhất. Họ cũng có thể tin rằng quá bất tiện hoặc quá đắt để họ tuân theo các phương pháp bảo mật phù hợp trực tuyến. Mặc dù việc hack tài khoản Facebook của ai đó tương đối dễ dàng và không tốn kém so với các dịch vụ khác như ngân hàng và công ty thẻ tín dụng; nó vẫn có nguy cơ bị bắt và bị trừng phạt vì gian lận trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là mọi người phải thực hiện các bước để ngăn chặn nó xảy ra ngay từ đầu.

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách bảo vệ facebook tránh bị hack, softexplode.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button