Thủ thuật facebook

Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack – Hướng dẫn từ [A-Z]

Bài viết này của softexplode.com hướng dẫn cho các bạn những thông tin về Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

Giới thiệu Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack?

Facebook là một trong những trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên internet. Tuy nhiên, sự phổ biến này khiến nó dễ bị hack. Do đó, điều quan trọng là phải giữ an toàn cho tài khoản của bạn bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh và bật xác thực hai yếu tố. Mặc dù những phương pháp này sẽ giúp bạn tránh được việc tài khoản của mình bị tấn công, nhưng chúng không phải là tuyệt đối. Điều quan trọng là phải thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên và đảm bảo rằng bạn biết cách truy cập tài khoản của mình trong trường hợp cần thiết.

Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack - Hướng dẫn từ [A-Z]

Lưu ý Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

Một cách để bảo mật tài khoản Facebook của bạn là sử dụng một mật khẩu mạnh. Điều này có nghĩa là mật khẩu bạn sử dụng phải có độ dài ít nhất 9 ký tự và chứa sự kết hợp của các chữ cái viết hoa và viết thường, số và ký hiệu. Bạn cũng nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu trên các trang web hoặc nền tảng khác, vì làm như vậy khiến tài khoản của bạn dễ bị tấn công hơn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu cũng là một ý tưởng hay, vì nó đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các trang web khác nhau .

Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack - Hướng dẫn từ [A-Z]

Hướng dẫn Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

Một cách khác để bảo mật tài khoản Facebook của bạn là sử dụng tùy chọn xác thực đa yếu tố. Tùy chọn này yêu cầu bạn nhập một số thông tin nhất định khi đăng nhập, chẳng hạn như mã hiển thị trên thiết bị đính kèm hoặc được gửi bằng tin nhắn văn bản. Một số ví dụ về thiết bị có thể hiển thị mã để xác thực đa yếu tố là thẻ, đồng hồ và máy tính có key fob hoặc máy quét mã vạch. Tin nhắn văn bản cũng có thể được sử dụng cho tùy chọn này, nhưng chúng phải từ những người gửi đã được phê duyệt trước và phải bao gồm các câu hỏi bảo mật chính xác. Nếu bất kỳ ai khác ngoài những nguồn được phê duyệt này cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn, họ sẽ nhận được thông báo đăng nhập không hợp lệ thay vì thông báo yêu cầu họ xác minh danh tính của mình .

Cách tốt nhất để bảo mật tài khoản Facebook của bạn là sử dụng xác thực hai yếu tố . Tùy chọn này yêu cầu người dùng nhập mã do thiết bị khác tạo khi đăng nhập, chẳng hạn như tin nhắn văn bản trên điện thoại di động của họ hoặc mã vạch hiển thị trên máy tính hoặc đầu đọc thẻ. Mã này có thể được gửi bằng tin nhắn văn bản hoặc hiển thị trên máy tính hoặc đầu đọc thẻ khi được nhắc. Một cách khác để làm điều này là thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động, hiển thị mã trên màn hình để người dùng có thể nhập mã đó mà không cần nhìn vào điện thoại của họ .

Trong khi một cách để bảo mật tài khoản Facebook của bạn là thiết lập xác thực hai yếu tố, một cách khác là đảm bảo mật khẩu của bạn đủ mạnh để chống lại bất kỳ nỗ lực tấn công nào. Khi tạo mật khẩu mạnh, hãy đảm bảo mật khẩu đó dài ít nhất 9 ký tự và chứa các chữ cái viết hoa và viết thường, số và ký hiệu. Bạn cũng nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản và nền tảng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tạo mật khẩu mới cho từng nền tảng mà bạn sử dụng.

Kết luận

Giữ an toàn cho tài khoản Facebook của bạn bao gồm việc biết cách sử dụng xác thực hai yếu tố một cách hiệu quả và mạnh mẽ mật khẩu cho từng tài khoản của bạn. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng có thể xảy ra do tần suất Facebook bị tấn công, bạn vẫn có thể giữ an toàn khi trực tuyến nếu bạn sẵn sàng thực hiện một số nghiên cứu và tuân theo một số quy tắc cơ bản khi tạo mật khẩu và xác thực bản thân với Facebook hoặc các nền tảng trực tuyến khác.

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack, softexplode.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button