Thủ thuật facebook

Cách bảo mật facebook – Hướng dẫn từ [A-Z]

Bài viết này của softexplode.com hướng dẫn cho các bạn những thông tin về Cách bảo mật facebook

Giới thiệu Cách bảo mật facebook?

Facebook là một nền tảng mạng xã hội phổ biến thường được mọi người sử dụng để chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về cách bảo mật Facebook. Mối quan tâm này xuất phát từ thực tế rằng Facebook là một nền tảng rất công khai và có thể dễ dàng được sử dụng để chia sẻ thông tin cá nhân. Chính vì vậy, nhiều người muốn biết cách bảo mật Facebook để có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này và người dùng có thể lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất cho mình.

Cách bảo mật facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Hướng dẫn Cách bảo mật facebook

Một cách để bảo mật Facebook là hạn chế thông tin bạn đăng. Điều này có nghĩa là chọn thông tin bạn chia sẻ trên Facebook và giới hạn số lượng nội dung bạn đăng. Ví dụ: bạn có thể giới hạn các bài đăng của mình chỉ ở vị trí hiện tại của bạn; bạn chỉ có thể giới hạn bài đăng của mình cho các nhóm cụ thể; bạn chỉ có thể giới hạn bài đăng của mình cho các chủ đề cụ thể; vv Bạn cũng có thể tạo một trang cài đặt quyền riêng tư để bạn bè và các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng giới hạn những gì bạn đăng. Ví dụ: tạo một trang cài đặt quyền riêng tư có nghĩa là chỉ một số người nhất định trong nhóm bạn bè hoặc gia đình của bạn mới có thể xem những gì bạn đăng. Bằng cách này, bạn vẫn có thể chia sẻ thông tin cá nhân nhưng đảm bảo chỉ một số người nhất định mới nhìn thấy thông tin đó .

Cách bảo mật facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Lưu ý Cách bảo mật facebook

Một cách khác để bảo mật Facebook là sử dụng mật khẩu mạnh. Điều này có nghĩa là chọn một mật khẩu mạnh có ít nhất tám ký tự và bao gồm các chữ cái, số và ký hiệu. Điều quan trọng nữa là mật khẩu của bạn không dựa trên thông tin cá nhân như ngày sinh hoặc tên con chó của bạn. Điều quan trọng nữa là mật khẩu của bạn không dựa trên thông tin dễ đoán như ngày sinh hoặc tên con chó của bạn. Bằng cách đó, nếu ai đó đoán được mật khẩu của bạn, họ sẽ không dễ dàng truy cập vì mật khẩu sẽ yêu cầu một số suy nghĩ. Ngoài ra, sử dụng xác thực hai yếu tố cũng giúp bảo mật vì nó yêu cầu người dùng nhập yếu tố thứ hai sau khi nhập mật khẩu của họ. Bằng cách này, ngay cả khi ai đó đoán được mật khẩu của bạn, họ sẽ không vào nếu không có quyền truy cập vào yếu tố thứ hai của bạn trước .

Cách bảo mật facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Mặc dù có thể hạn chế những gì bạn đăng trên Facebook, nhưng không phải lúc nào cũng có thể do tính phổ biến của nó. Điều này gây khó khăn cho một số người dùng vì họ sẽ cần tìm các giải pháp thay thế để đăng nội dung khi không thể đăng những gì họ muốn trực tuyến. Ví dụ: nếu bạn đang ở trường và không có máy tính ở nhà, bạn sẽ không thể đăng bài trực tuyến khi ở trường. Do đó, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho việc đăng bài trực tuyến sẽ là cần thiết nếu bạn không thể đăng bài trực tuyến khi bạn muốn .

Cách bảo mật facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Mặc dù tốt hơn là không sử dụng mật khẩu, nhưng mật khẩu không tự bảo mật. Mặc dù mật khẩu tương đối an toàn nếu được sử dụng đúng cách, nhưng vẫn có những rủi ro liên quan đến mật khẩu mà người dùng nên biết và đề phòng cho mình. Rủi ro lớn với mật khẩu là chọn mật khẩu dễ đoán để người khác đoán vì chúng dựa trên thông tin cá nhân như ngày sinh của người đó hoặc tên vật nuôi. Một rủi ro khác với mật khẩu là sử dụng cùng một mật khẩu cho các trang web khác nhau vì tin tặc có thể đánh cắp những mật khẩu đó từ các trang web khác và sử dụng chúng trên các tài khoản khác mà người dùng đã chia sẻ thông tin đó với các trang web khác .

Cách bảo mật facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Xác thực hai yếu tố yêu cầu người dùng thực hiện một thiết bị khác với chúng, bất tiện và có thể đắt tiền. Ngoài ra, người dùng có thêm trách nhiệm mang theo hai thiết bị trong những lúc bận rộn như ở cơ quan hoặc trường học để họ có thể nhập mã từ một trong hai thiết bị trong trường hợp một thiết bị không hoạt động. Điều này làm cho việc sử dụng xác thực hai yếu tố trở nên phức tạp hơn và người dùng phải chịu nhiều trách nhiệm hơn là chỉ sử dụng một mật khẩu mạnh.

Kết luận

Cách bảo mật facebook - Hướng dẫn từ [A-Z]

Có nhiều cách khác nhau để bảo mật Facebook; tuy nhiên, mỗi người dùng sẽ quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với họ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thời gian và nguồn lực sẵn có của họ. Trong khi một số người dùng có thể thấy điều đó khả thi và thậm chí hữu ích nếu họ có thể kiểm soát những gì họ đăng trực tuyến, những người khác có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạn chế những gì họ đăng trực tuyến nếu họ muốn có một cuộc sống trực tuyến riêng tư nơi chỉ một số người nhất định mới có quyền truy cập thông tin cá nhân của họ trực tuyến .

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Cách bảo mật facebook, softexplode.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button