Thủ thuật máy tính

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở Bàn Phím Ảo Win 8, 8.1

Bàn phím ảo win 8 rất hữu ích và cần thiết trong một số trường hợp đối với người dùng Windows 8/ 8.1. Tính năng này lần đầu tiên được tích hợp trên Windows XP, On Screen Keyboard tỏ ra cực kỳ hữu ích khi bàn phím cứng của bạn bị liệt phím nào đó, nghi ngờ máy bị nhiễm virus hoặc Keylogger … tóm lại là rất nhiều lý do để bạn sử dụng bàn phím ảo trong học tập và công việc của mình. Cùng Softexplode tìm hiểu 2 cách mở bàn phím ảo win 8 cực nhanh dưới đây nhé!

Những tác dụng chính của bàn phím ảo win 8

Ngoài tác dụng giúp bảo mật thông tin, tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng… vì không thể theo dõi và lưu lại các ứng dụng theo dõi, file log hay dữ liệu log. Thì các tính năng chính của bàn phím ảo bao gồm:

 • Bàn phím ảo rất hữu ích cho những người bị khuyết tật về thể chất không thể gõ bằng bàn phím truyền thống. Công việc của họ trở nên dễ dàng hơn với các thiết bị dựa trên màn hình cảm ứng để họ có thể chạm để nhập mà không gặp khó khăn.
 • Việc thực hiện các giao dịch tài chính của mình bằng bàn phím ảo sẽ an toàn hơn rất nhiều, vì nó không tạo ra các lần gõ phím. Các tổ hợp phím được tạo ra bởi bàn phím truyền thống có thể dễ dàng nắm bắt và truyền về phía trước bằng một thiết bị gõ phím được gắn vào máy tính. Nếu tin tặc có thể gắn nó vào PC của bạn, bạn có nguy cơ chuyển tất cả mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của mình cho những tin tặc đó.
 • Bàn phím ảo cho phép bạn làm việc với màn hình lớn hơn để xem tốt hơn, giúp tăng hiệu quả công việc.
 • Bàn phím ảo win 8 không bị giới hạn ở một ngôn ngữ cụ thể. Chỉ cần đảm bảo PC hoặc tiện ích bổ sung của bạn hỗ trợ ngôn ngữ mà bạn cần. Trong trường hợp bàn phím vật lý, bạn phải căn chỉnh bàn phím với các phím của ngôn ngữ bạn cần.
 • Bàn phím ảo chiếm một không gian rất nhỏ. Chúng được thiết kế với nhiều góc nhìn khác nhau như ký tự, số và ký tự đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ xem này bằng một lần chạm đơn giản trên phím ảo.
 • Dễ dàng được điều khiển dễ dàng bằng chuột hoặc bút cảm ứng.
 • Việc đánh máy có thể nhanh hơn nếu một người có kinh nghiệm sử dụng chúng.
Những tác dụng chính của bàn phím ảo win 8
Những tác dụng chính của bàn phím ảo win 8

Cách bật bàn phím ảo win 8 cực nhanh

Giống như Win 7, đối với Win 8 và 8.1 bạn cũng có thể mở bàn phím ảo theo 2 cách. Tuy nhiên, 2 cách này không thực hiện giống như Win 7. Đây là 2 cách mở bàn phím ảo trên máy tính win 8 dành cho bạn:

Cách 1: Mở bàn phím ảo từ thanh tác vụ Taskbar

Để mở bàn phím ảo từ thanh tác vụ, bạn cần thực hiện 3 thao tác sau:

Bấm chuột phải vào thanh tác vụ (Taskbar) -> chọn Properties (Thuộc tính)

Mở bàn phím ảo từ thanh tác vụ Taskbar
Mở bàn phím ảo từ thanh tác vụ Taskbar

Ở giao diện mới hiển thị, bạn chọn tìm đến Toolbars (Thanh công cụ) rồi chọn dấu tích trước Touch Keyboard (Bàn phím cảm ứng).

Cuối cùng, biểu tượng của bàn phím ảo sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ, nhấn vào biểu tượng đó để mở.

Cách 2: Mở bàn phím ảo từ hộp Tìm kiếm

Cách mở bàn phím ảo thứ 2 trên Win 8 / 8.1 về cơ bản giống với cách 2 trên Win 7.

Cụ thể, trên thanh tìm kiếm của Windows 8 / 8.1, bạn hãy nhập ký tự ‘osk’ rồi bấm vào mục On-Screen Keyboard (Bàn phím ảo) như hình bên dưới là được.

Mở bàn phím ảo từ hộp Tìm kiếm
Mở bàn phím ảo từ hộp Tìm kiếm

Bài viết trên đây Softexplode vừa hướng dẫn các bạn cách mở bàn phím ảo trên các hệ điều hành windows 8/8.1. Bạn đọc hãy tham khảo và lựa chọn cách mở bàn phím ảo thuận tiện nhất và sau đó ghi nhớ lại để dùng khi cần nhé. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè và mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa mọi người cùng tìm kiếm:

 • bàn phím ảo win 8
 • cách mở bàn phím ảo win 8
 • bật bàn phím ảo win 8
 • mở bàn phím ảo trên win 8

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button